CHUNG TAY HÀNH ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ QUỐC GIA NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG; NGÀY NƯỚC SẠCH THẾ GIỚI- NGÀY KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI.

Thực hiện công văn số 96/GDĐT ngày 20/3/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Giang  về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024; Công  văn số 97/GDĐT ngày 21/3/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Giang  về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày nước sạch thế giới, ngày Khí tượng thế giới .

Để hưởng ứng các sự kiện quan trọng này, Trường Mầm non Long Hưng phát động tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và Phụ huynh học sinh cùng chung tay hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024,

Chủ đề của Ngày Nước thế giới năm 2024 tập trung vào vai trò quan trọng của tài nguyên nước đối với sự ổn định và thịnh vượng của thế giới. Qua đây, Liên hợp quốc cảnh báo, khi nguồn nước bị khan hiếm hoặc ô nhiễm, khi mọi người không có khả năng tiếp cận nước an toàn hoặc không được tiếp cận nước một cách bình đẳng, căng thẳng có thể gia tăng giữa những cộng đồng và các quốc gia.

Với Ngày Khí tượng thế giới năm 2024, Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) khẳng định, những nỗ lực dự báo, cảnh báo sớm và chủ động hành động vì khí hậu là vấn đề toàn cầu nhằm tăng cường khả năng phục hồi và ứng phó rủi ro thiên tai, đẩy mạnh giảm phát thải khí nhà kính góp phần giải quyết khủng hoảng khí hậu. Việc tiếp tục tăng cường năng lực, nhận thức của đội ngũ cán bộ các cấp, tuyên truyền nâng cao hiểu biết cho cộng đồng nhằm chủ động các biện pháp phòng ngừa, ứng phó, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với sự kiện chính tắt đèn trong 1 giờ sẽ diễn ra vào tối  23/3. Thông điệp năm nay nhấn mạnh mạnh hành trình hướng tới mục tiêu phát thải ròng khí nhà kính bằng “0” - Net Zero, đồng thời kêu gọi các quốc gia cùng hướng tới một nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững trong đó áp dụng các giải pháp dựa vào thiên nhiên, mở rộng các hành lang đa dạng sinh học, các khu bảo tồn; giảm thiểu phát thải; chuyển đổi năng lượng tái tạo trong các lĩnh vực; đổi mới sáng tạo khoa học công nghệ nhằm giảm áp lực lên môi trường tự nhiên.

Nhà trường tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức với cán bộ, giáo viên, nhân viên về mục đích, ý nghĩa, chủ đề Ngày Nước thế giới 2024, Ngày Khí tượng thế giới 2024 và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với các thông điệp sau:

1. Ngày nước thế giói:

- Nước ngầm vô hình, nhưng tác động hữu hình ở khắp nơi.

- Cùng nhau bảo vệ và sử dụng bền vững nguồn nước ngầm đê thích ứng với biến đối khí hậu.

-Ở những nơi khô hạn nhất, nước ngầm có thế là nguồn nước duy nhất mà chúng ta có.

- Nước ngẩm cung cấp nước uống, điều kiện vệ sinh, nông nghiệp, công nghiệp, hệ sinh thái cho cuộc sống của chúng ta.

- Hãy cùng nhau hợp tác đê quản lý, sử dụng bên vừng nguồn nước ngầm.

- Nước là tài nguyên quý giá! Hãy sử dụng nước tiểt kiệm và hiệu quả.

- Bảo vệ tài nguyên nước là bào vệ cuộc sống cúa chính chúng ta.

- Hãy sứ dụng tiêt kiệm nước đê chia sẻ cơ hội cho mọi người.

2. Ngày Khí tượng thế giói:

- Cảnh bảo sớm đế hành động sớm

- Thông tin khí tượng thủy văn và khí hậu phục vụ hiệu quả giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

- Nâng cao chất lượng dự báo đê bảo vệ cuộc sống, sinh kế của cộng đồng.

- Cảnh báo sớm đê chú động phòng chống thiên tai.

- Thông tin khí tượng thủy văn góp phần phát triển kinh tế - xà hội bền vừng.

3. Chiến dịch giờ trái đất

- Chuyển đổi năng lượng nhằm thúc đẩy hành động chống biến đổi khí hậu.

- Nghĩ xanh - sống xanh - Năng lượng xanh - Tương lai xanh.

- Hành động vì khí hậu - Hành động vì tương lai.

- Sử dụng năng lượng tái tạo hướng tới phát triển bền vững.

- Một giờ tắt điện: Hành động nhỏ, tác động lớn.

- Gắn kết - Hành động - ứng phó với biến đổi khí hậu.

- “Tiết kiệm điện – thành thói quen” nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường trong toàn xã hội, tạo môi trường sống trong sạch, lành mạnh, sự phát triển bền vững.

Sự kiện tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 sẽ diễn ra từ: 20h30 đến 21h30, Thứ Bảy ngày 23 tháng 3 năm 2024

Nhà trương chỉ đạo các lớp lồng ghép nội dung giáo dục trẻ sử dụng tiết kiệm nguồn năng lượng như điện, nước để bảo vệ môi trường thông qua hoạt động hàng ngày

Nhà trường thường xuyên tổ chức hoạt động dọn vệ sinh môi trường.

Các hoạt động hưởng ứng nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên về bảo vệ tài nguyên, ứng phó biến đổi khí hậu; thực hiện lối sống xanh, lành mạnh, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới người thân và những người xung quanh. Để hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường và ngày nước sạch thế giới. Ngày khí tượng thế giới.