Trường Mầm non Long Hưng huyện Văn Giang được thành lập theo Quyết định số 69/QĐ-UB ngày 25 tháng 10 năm 1997 của UBND huyện Châu Giang., Trường chuyển sang trường Mầm non Công lập từ ngày 30/07/2013, theo Quyết định số 2379/QĐ-UBND ngày 30 tháng 07 năm 2013 của Ủy ban nhân dân Huyện Văn Giang.

Trong những năm qua nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đặc biệt là của UBND huyện Văn giang, Đảng ủy- HĐND- UBND xã Long Hưng. Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng được cải tiến có đầy đủ phòng học và 1 số  phòng chức năng theo quy định, trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho hoạt động giảng dạy của cô, học tập vui chơi của trẻ. Trường có sân chơi rộng có vòm tre, có nhiều đồ chơi ngoài trời, khuôn viên cây xanh đẹp thuận lợi cho trẻ tập thể dục sáng và tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời.

Đội ngũ cán bộ giáo viên đoàn kết, nhiệt tình,năng động, sáng tạo, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ, được nhân dân tin tưởng, ủng hộ nhiệt tình, góp phần xây dựng nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

Hệ thống bếp ăn một chiều được xây dựng theo mô hình mới trở thành bếp mô hình điểm của tỉnh Hưng Yên. Hàng năm 100% trẻ đến trường đều ăn bán trú tại trường chất lượng bữa ăn tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được phụ huynh tin tưởng và ủng hộ.

Trường giữ vững trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Trường đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Trường được UBND huyện công nhận Trường học đảm bảo an toàn phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ.

Trường luôn đứng tốp đầu trong huyện về các hoạt động dưới đây là một sô hình ảnh của trường.