Ngày hội đọc sách của bé

Để góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen văn hóa đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của CB,GV,NV và đặc biệt là đối với trẻ Mầm non. Trường Mầm non Long Hưng tổ chức  “Ngày hội  đọc sách của bé” với nhiều hoạt động đọc sách thiết thực phong phú như: Cô hướng dẫn trẻ đọc sách, trẻ đọc theo nhóm, cô cùng trẻ xem tranh và những cuốn truyện phù hợp với các độ tuổi, giới thiệu sách theo chủ điểm, chủ đề kể chuyện theo tranh...các mẩu chuyện cổ tích.

Thông qua chủ đề “Ngày hội đọc sách của bé” nhằm góp phần đưa "văn hóa đọc" trở thành thói quen cho các cháu, rèn cách cầm sách, mở sách, kể chuyện theo tranh, rèn cho các cháu biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi. Đồng thời đem lại cho trẻ những bài học giáo dục đạo đức, lòng yêu quê hương, con người và sự vật. Học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật lịch sử, tạo thói quen tốt cho việc học tập sau này của trẻ, hình thành các kỹ năng để phục vụ tốt trong việc học tập, hình thành nhân cách của trẻ.

Đây là một hoạt động có rất nhiều ý nghĩa giúp các em học sinh mầm non hình thành thói quen với sách truyện để mở rộng kiến thức. Qua đó góp phần giáo dục kỹ năng sống, định hướng cho các em văn hóa đọc lành mạnh và xây dựng thư viện nhà trường, tủ sách các lớp ngày một phong phú.